เลี้ยงเต่าตัวเดียวได้ไหม ? คำถามคาใจของนักเลี้ยงเต่ามือใหม่ 

เป็นคำถาม ที่นักเลี้ยงเต่ามือใหม่มักจะถามและอยากรู้กันอยู่เสมอ วันนี้เราจะมาแนะนำประสบการณ์ของ ฟาร์มเต่ายักษ์ ReptileHiso.com ให้ฟังกัน
จากประสบการณ์ การเลี้ยงเต่าของ ReptileHiso สังเกตว่าการเลี้ยงเต่าตัวเดียวสามารถเลี้ยงได้ เต่าสามารถเจริญเติบโต และเลี้ยงได้อย่างปกติดี แต่เท่าที่เลี้ยงมาการเลี้ยงเต่าหลายตัวจะช่วยกระตุ้นการกิน การเดินของเต่าให้มีความแอคทีฟมากขึ้น กินอาหารเกินเก่งขึ้น เป็นการกระตุ้นการกินการเดินของกันและกัน เพราะธรรมชาติอาจจะสอนว่าถ้าหากไม่กิน อาจจะโดนตัวอื่นๆแย่งกินหมด จึงเป็นการกระตุ้นตามธรรมชาตินั่นเอง

ข้อดี ของการเลี้ยงเต่าหลายตัวอีกอย่างก็คือ ในกรณีที่เต่าหงายท้อง เต่าจะสามารถเกาะ หรือใช้เต่าตัวอื่นๆ เพื่อให้สามารถพลิกตัวกลับได้ แต่หากเลี้ยงเต่าตัวเดียว จะเป็นการยากในการที่เต่าจะพลิกตัวกลับมาได้เอง เต่าจะใช้มือหรือเท้าเกาะเกี่ยวเต่าตัวข้างๆ เพื่อพลิกตัวกลับมา

บางคนนำเต่าไปเลี้ยงตัวเดียวแล้วบอกว่ารู้สึกว่าเต่าเหงาๆ หงอยๆ แต่พอนำเพื่อนเต่ามาเลี้ยงเพิ่มแล้ว เต่าแอคทีฟขึ้นอย่างเห็นได้ชัด บางทีเต่าก็อาจจะเหมือนคน ถ้ามีเพื่อนก็อาจจะไม่เหงา รู้สึกว่ามีตัวอื่นๆเป็นเพื่อน และเป็นการกระตุ้นกิจวัตรประจำวันของกันและกัน

สรุปก็คือ เต่าสามารถเลี้ยงตัวเดียวได้ ไม่มีปัญหา สามารถเติบโตได้อย่างปกติ แต่หากเลี้ยงหลายตัวแล้วก็จะช่วยกระตุ้นการเดิน การกิน การช่วยพลิกตัวกลับหากเกิดการหงายท้อง และความสุขที่ได้รับกลับมา ก็คงจะไม่พ้นเจ้าของเต่าที่เห็นเต่าแอคทีฟ กินเก่ง เดินเก่ง นั่นเอง

อยากเลี้ยงเต่า ต้องมาหาเรา ReptileHiso.com

????????
อยากเลี้ยงเต่า ต้องมาหาเรา ReptileHiso.com
อยากได้อาหารเต่า ติดต่อเรา ReptileHiso.com
อยากได้อุปกรณ์เลี้ยงเต่า ติดต่อเรา ReptileHiso.com
??
ฟาร์มเต่ายักษ์ ReptileHiso จำหน่าย
ลูกเต่าบก, เต่าซูคาต้า, อาหารเต่าบก, Mazuri, Repcal, วิตามิน, แคลเซียม, ถาดอาหารเต่า, ถาดน้ำเต่า
อุปกรณ์เลี้ยงเต่า, หลอดไฟจำลองแสงอาทิตย์, หลอดความร้อน, หลอด UVA, หลอด UVB, ExoTerra, ZooMed
เต่าป่วย เต่าไม่สบาย อุปกรณ์ชุดหลอดไฟ จำลองแสงอาทิตย์ กระตุ้นการกิน การเดิน การดำรงชีวิต
??
ติดต่อ ReptileHiso ได้ที่ :
Line id : cyberwew
Add Line : http://line.me/ti/p/~cyberwew
Facebook Fanpage : http://www.fb.me/reptilehisofanpage
Inbox Fanpage : http://m.me/reptilehisofanpage