เลี้ยงเต่าตัวเดียวได้ไหม ? คำถามคาใจของนักเลี้ยงเต่ามือใหม่ 

เป็นคำถาม ที่นักเลี้ยงเต่ามือใหม่มักจะถามและอยากรู้กันอยู่เสมอ วันนี้เราจะมาแนะนำประสบการณ์ของ ฟาร์มเต่ายักษ์ ReptileHiso.com ให้ฟังกัน
จากประสบการณ์ การเลี้ยงเต่าของ ReptileHiso สังเกตว่าการเลี้ยงเต่าตัวเดียวสามารถเลี้ยงได้ เต่าสามารถเจริญเติบโต และเลี้ยงได้อย่างปกติดี แต่เท่าที่เลี้ยงมาการเลี้ยงเต่าหลายตัวจะช่วยกระตุ้นการกิน การเดินของเต่าให้มีความแอคทีฟมากขึ้น กินอาหารเกินเก่งขึ้น เป็นการกระตุ้นการกินการเดินของกันและกัน เพราะธรรมชาติอาจจะสอนว่าถ้าหากไม่กิน อาจจะโดนตัวอื่นๆแย่งกินหมด จึงเป็นการกระตุ้นตามธรรมชาตินั่นเอง

ข้อดี ของการเลี้ยงเต่าหลายตัวอีกอย่างก็คือ ในกรณีที่เต่าหงายท้อง เต่าจะสามารถเกาะ หรือใช้เต่าตัวอื่นๆ เพื่อให้สามารถพลิกตัวกลับได้ แต่หากเลี้ยงเต่าตัวเดียว จะเป็นการยากในการที่เต่าจะพลิกตัวกลับมาได้เอง เต่าจะใช้มือหรือเท้าเกาะเกี่ยวเต่าตัวข้างๆ เพื่อพลิกตัวกลับมา

บางคนนำเต่าไปเลี้ยงตัวเดียวแล้วบอกว่ารู้สึกว่าเต่าเหงาๆ หงอยๆ แต่พอนำเพื่อนเต่ามาเลี้ยงเพิ่มแล้ว เต่าแอคทีฟขึ้นอย่างเห็นได้ชัด บางทีเต่าก็อาจจะเหมือนคน ถ้ามีเพื่อนก็อาจจะไม่เหงา รู้สึกว่ามีตัวอื่นๆเป็นเพื่อน และเป็นการกระตุ้นกิจวัตรประจำวันของกันและกัน

สรุปก็คือ เต่าสามารถเลี้ยงตัวเดียวได้ ไม่มีปัญหา สามารถเติบโตได้อย่างปกติ แต่หากเลี้ยงหลายตัวแล้วก็จะช่วยกระตุ้นการเดิน การกิน การช่วยพลิกตัวกลับหากเกิดการหงายท้อง และความสุขที่ได้รับกลับมา ก็คงจะไม่พ้นเจ้าของเต่าที่เห็นเต่าแอคทีฟ กินเก่ง เดินเก่ง นั่นเอง

อยากเลี้ยงเต่า ต้องมาหาเรา ReptileHiso.com

??
ติดต่อ ReptileHiso ได้ที่ :
Line id : @003gtbnj
Add Line Official : https://lin.ee/XCKIL3n
Facebook Fanpage : http://www.fb.me/sayrepfanpage
web : http://www.reptilehiso.com

สนใจสินค้าเพื่อน้องเต่าสุดที่รัก คลิกเลย

Add Line@ Official Reptilehiso เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมาย !

ID : @003gtbnj

Loading