อยากเลี้ยงเต่า ต้องเตรียมอะไรบ้าง ? 

เต่าบก เป็นเต่าเลี้ยงไม่ยาก ถ้ามีการศึกษาอย่างถูกวิธี และในปัจจุบันก็มีอุปกรณ์ต่างๆ ออกมาช่วยให้การเลี้ยงดูง่ายขึ้นอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟ ที่ช่วยจำลองแสง UV และความร้อนต่างๆ เปรียบเสมือนดวงอาทิตย์ หาอาหารต่างๆ วิตามิน แคลเซียม อุปกรณ์วัดอุณหภูมิ และเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย และหาซื้อง่ายมากขึ้น โดยเฉพาะทาง Online อย่างเช่น Fanpage ReptileHiso ที่สามารถสอบถาม และจัดส่งได้ทั่วประเทศ โดยไม่ต้องเปลืองค่าน้ำมัน เปลืองค่าที่จอดรถ

อุปกรณ์เลี้ยงเต่าในเบื้องต้น อารมณ์ประมาณว่าชุด Starter Kit เลย ก็มีอยู่ไม่กี่อย่าง และการดูแลก็ค่อนข้างง่ายดาย เช่น

  • อาหารเต่า ก็จะมีเป็นสำเร็จรูปหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Mazuri , Repcal หรือ อาหารเต่าบกยี่ห้ออื่นๆอีกมากมาย ก็สามารถเลือกซื้อได้ตามความพอใจ

อาหารเต่าบกมาซูริ (Mazuri) อาหารเต่าบกยอดนิยม สูตรใหม่ดีกว่าเดิม !! สั่งได้ที่ LINE ID : cyberwew หรือ Fanpage ReptileHiso

อาหารเต่าสำเร็จรูป จะมีข้อดีคือจะมีส่วนผสมที่เต่าต้องการในชีวิตประจำวัน และการการคิดค้นวิเคราะห์วิจัยมาแล้ว โดยเฉพาะอาหารเต่าบกมาซูริ ที่เป็นที่ยอมรับกันในวงการเลี้ยงสัตว์ทั้งหลายว่ามีคุณภาพที่เหมาะสม ซึ่งช่วยลดอัตราเสี่ยงในการเกิด “นิ่ว” ซึ่งเกิดจากการสะสมของยูริค ที่มาจากยอดผัก ซึ่งเรามักจะเห็นผงขาวๆที่เวลาแช่น้ำแล้วเต่าขับถ่ายออกมา นั่นคือยูริค ที่ก่อให้เกิดนิ่ว ซึ่งยอดผักจะมีปริมาณยูริคที่สูง หากไม่ได้รับสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมก็อาจจะเกิดนิ่วขึ้นได้ ซึ่งอาหารสำเร็จรูปจะช่วยลดความเสี่ยงในเรื่องดังกล่าวได้พอสมควร อีกทั้งเรื่องสารพิษ ยาฆ่าแมลงต่างๆจากผัก ก็เป็นเรื่องที่ควรคำนึงถึงเช่นกัน

  • หลอดไฟ สำหรับหลอดไฟก็จะมีให้เลือกหลากหลายประเภท ทั้งหลอดความร้อน หลอด UVA UVB หลอดจำลองแสงอาทิตย์ หลอดสำหรับใช้เวลากลางคืน หรือ หลอด All in one ซึ่งก็มีมากมายหลายยี่ห้อเช่นกัน แต่ที่นิยมใช้กันก็จะเป็นชุดหลอดไฟจำลองแสงอาทิตย์ และ ชุดไฟแบบแยก UVA UVB ซึ่งจะมีความอเนกประสงค์ในการใช้งานมากกว่าแบบ All in one

หลอดไฟจำลองแสงอาทิตย์ แบบ ALL IN ONE ชุดเดียวอยู่ สั่งได้ที่ LINE ID : cyberwew หรือ Fanpage ReptileHiso

หลอดไฟต่างๆจะมีความสำคัญในช่วงฝนตก หรือ ช่วงที่ไม่มีแดด ความร้อนและรังสีต่างๆมีความสำคัญสำหรับการดำรงชีวิตของเต่าเป็นอย่างมาก  รังสี UVB ช่วยในการพัฒนากระดูก กระดองต่างๆ ทำให้แคลเซียมที่กินเข้าไปสามารถดูดซึมไปใช้ในร่างการได้ ความร้อน UVA ช่วยในการดำรงชีวิต กระตุ้นการเดิน การกิน การย่อยอาหารต่างๆ  รวมถึงการควบคุมอุณหภูมิต่างๆ ให้คงที่ไม่แกว่งไปมาจนทำให้สัตว์ที่รักของเราปรับตัวไม่ทัน

ชุดแนะนำพวกหลอด ALL IN ONE ก็จะมีรังสีต่างๆ ครบในหลอดเดียวทั้ง UVA UVB ความร้อน และรังสีต่างๆ ที่ต้องการ เปรียบเสมือนดวงอาทิตย์  หรือหากมีงบมากขึ้นมาอีกหน่อย ใช้เป็นหลอดแบบแยกก็จะดี เพราะหากเราไม่ต้องการความร้อน เราก็จะสามารถเปิดให้แต่ UVB ได้ ซึ่งมีความหลากหลายในการใช้งาน ตามที่ผู้เลี้ยงต้องการได้

  • สถานที่เลี้ยง สามารถเลี้ยงในกระบะพลาสติก ที่มีความกว้าง แต่ไม่ต้องสูงมากนัก สามารถยกมาแช่น้ำจากแดดได้ง่าย ทำความสะอาดสะดวก สำหรับวัสดุรองพื้น อาจจะใช้เป็นหนังสือพิมพ์เก่า เพ่ือให้ง่ายในการทำความสะอาด หรือ อาจจะใช้หญ้า หญ้าแห้ง วัชพืชต่างๆ ปูรองพื้นก็สามารถทำได้เช่นกัน

สำหรับอุปกรณ์ในเบื้องต้น ก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย เพียงเท่านี้ก็สามารถเลี้ยงเจ้าเต่าซูคาต้าได้แล้ว หรือหากอยากเลี้ยงแนวธรรมชาติก็สามารถทำได้เช่นกัน การดูแลต่างๆ หากมีเวลานำไปตากแดดจริงบ้าง เดินสนามหญ้าบ้าง ก็จะทำให้เจ้าเต่าของเราแข็งแรงมากขึ้น

อยากเลี้ยงเต่า ต้องมาหาเรา

http://www.ReptileHiso.com

อยากเลี้ยงเต่า ต้องมาหาเรา ReptileHiso.com
อยากได้อาหารเต่า ติดต่อเรา ReptileHiso.com
อยากได้อุปกรณ์เลี้ยงเต่า ติดต่อเรา ReptileHiso.com
ฟาร์มเต่ายักษ์ ReptileHiso จำหน่าย
ลูกเต่าบก, เต่าซูคาต้า, อาหารเต่าบก, Mazuri, Repcal, วิตามิน, แคลเซียม, ถาดอาหารเต่า, ถาดน้ำเต่า
อุปกรณ์เลี้ยงเต่า, หลอดไฟจำลองแสงอาทิตย์, หลอดความร้อน, หลอด UVA, หลอด UVB, ExoTerra, ZooMed
เต่าป่วย เต่าไม่สบาย อุปกรณ์ชุดหลอดไฟ จำลองแสงอาทิตย์ กระตุ้นการกิน การเดิน การดำรงชีวิต

??
ติดต่อ ReptileHiso ได้ที่ :
Line id : @003gtbnj
Add Line Official : https://lin.ee/XCKIL3n
Facebook Fanpage : http://www.fb.me/sayrepfanpage
web : http://www.reptilehiso.com

สนใจสินค้าเพื่อน้องเต่าสุดที่รัก คลิกเลย

Add Line@ Official Reptilehiso เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมาย !

ID : @003gtbnj

??
อยากเลี้ยงเต่า ต้องมาหาเรา Reptilehiso.com

#เต่าบก #เต่าซูคาต้า #เต่ายักษ์ #วิธีเลี้ยงเต่า
#อาหารเต่าบก #อาหารเต่ามาซูริ #อาหารเต่าMazuri #อาหารเต่าRepcal#อุปกรณ์เลี้ยงเต่า #หลอดไฟเต่า #อาหารเต่า

Loading