อาหารเต่าบกสำเร็จรูป อาหารเสริมเต่าบก

อยากซื้ออาหารเต่า มาหาเรา Reptilehiso.com

อาหารเต่าบก

เต่าบก โดยเฉพาะเต่าซูคาต้า (Sulcata Tortoise) เป็นเต่าที่กินเก่ง (มาก) กินเดิน ทั้งวัน เป็นเต่าที่ค่อนข้างแอคทีฟมาก ซึ่งการกินอาหารในแต่ละครั้งก็จะกินเป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้เลี้ยงทั้งหลาย เพลิดเพลินกับการให้อาหารเจ้าเต่ายักษ์ซูคาต้า ของเราจนบางครั้งอาจะจะเพลิดเพลินจนให้อาหารเจ้าเต่าทั้งวัน ซึ่งในธรรมชาตินั้น เต่าบกอย่างซูคาต้านั้นจะกินหญ้า หรือ วัชพืช ต่างๆ เป็นหลัก ซึ่งในธรรมชาติเองบางครั้งก็ไม่ได้มีปริมาณอาหารให้กินมากมาย อย่างที่เราให้กันในทุกๆวัน 

การให้อาหารที่มากเกินไปอาจจะทำให้เต่าได้รับสารอาหารมากเกินไป จนอาจทำให้เต่าอ้วนได้ การให้อาหารเต่าบกไม่ได้มีกฏเกณฑ์ตายตัวว่า ต้องให้วันละกี่ครั้ง กี่มื้อ ปริมาณเท่าไร .. แต่การให้อาหารมากเกินไป ไม่น่าจะเป็นผลดี เราควรให้อาหารในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป โดยการให้อาหารเต่า อาจจะให้ช่วงเช้า แค่มื้อเดียวก็เพียงพอ เพราะหลังจากกินอาหารในช่วงเช้าแล้ว เต่าจะได้มีเวลาไปตากแดด เพื่อนำสารอาหารที่ได้กินเข้าไปมาใช้ และช่วยให้ระบบย่อยทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อาหารเต่าบก มาซูริ อาหารเต่าบก Repcal

อาหารเต่าบก มาซูริ อาหารเต่าบก Repcal อาหารเต่ายอดนิยม

อาหารเต่าบกที่เหมาะสม

อาหารที่เหมาะสม ควรเป็นอาหารที่มีเส้นใย มีไฟเบอร์สูง เพื่อช่วยให้การทำงานของระบบย่อยและระบบขับถ่ายเป็นไปได้อย่างดี หลีกเลี่ยงการให้ผักที่มีปริมาณน้ำเยอะ และ หลีกเลี่ยงการให้ผลไม้ … ซึ่งอาหารที่เหมาะสมและให้ได้บ่อย ควรจะเป็นหญ้าแห้ง และ วัชพืช เพราะเป็นอาหารในธรรมชาติที่สำคัญของเต่าบก

พืชสดหรือผักที่เรามักให้เต่าบกกินนั้นมีปริมาณออกซาเลตแตกต่างกันไป โดยเฉพาะยอดผักหรือยอดอ่อนนั้นจะมีปริมาณของออกซาลิกสูง ใบแก่และการทำให้แห้งเป็นการลดปริมาณกรดออกซาลิกลงได้ การที่มีออกซาเลตมากเกินไป จะทำให้ออกซาเลตไปจับกับตัวกับแคลเซียม อยู่ในรูปแคลเซียมออกซาเลต ทำให้เต่าไม่สามารถดูดซึมแคลเซียมได้

วิธีการลดออกซาลิกที่ดีที่สุดอีกวิธี ก็คือการไม่ให้เต่าบกขาดน้ำ โดยการให้กินน้ำบ่อยๆหรือทำการแช่น้ำเป็นประจำ  ก็จะช่วยลดความเสี่ยงตรงนี้ลงไปได้ ในธรรมชาติเต่าบกทั้งหลายแทบไม่มีโอกาสได้กินผักอ่อนๆ ยอดอ่อนๆ เพราะส่วนใหญ่เต่าบกอยู่ในที่แห้งแล้ง จะสังเกตุได้จากเกล็ดแข็งตามลำตัวของเต่าบก

การเสียชีวิตของเต่าอายุน้อย ปัญหามักเกิดจากการที่ลำไส้ไม่บีบตัว หรือทำงานไม่เป็นปกติ ทำเกิดปัญหากับทางเดินอาหาร ซึ่งส่งผลให้เต่ากินน้อยลง หรืออาจจะไม่กินเลย การที่ไม่กินก็จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของไขมันในเซลตับ ร่างกายพยายามจะดึงพลังงานส่วนต่างๆมาใช้ จึงทำให้เกิดตับวาย และเต่าจะตายในเวลาต่อมา เมื่อนำไปให้สัตวแพทย์ตรวจค่าเลือด มักจะพบค่าตับสูง แต่ทั้งหมดนี้ไม่ได้เกิดจากพิษของกรดออกซาลิก เพราะมันจะเกิดผลอย่างอื่นๆที่ชัดเจนกว่า และการกินกากใยอาหารต่ำ มักจะทำให้เป็นปัญหาหลักมากกว่าทั้งหมด 

สั่งเลย อาหารเต่าบกมาซูริ ติดต่อ Line id : cyberwew

อาหารเต่าบกสำเร็จรูป มาซูริ MAZURI Tortoise Food 

อาหารเต่าบก ในปัจจุบันมีจำหน่ายมากมายหลายชนิด หลายยี่ห้อ  แต่ที่เป็นที่รู้จักและนิยมใช้กันในกลุ่มผู้เลี้ยงเต่าก็จะมี REPCAL กับ MAZURI ซึ่งจะมีความโดดเด่นกันในแต่ละด้าน เช่น Repcal จะหอมกว่า สีสรรน่ากินกว่า แต่ มาซูริจะกินแล้วโตไว ซึ่งโดยทั่วไปจะนิยมใช้ทั้งสองตัวผสมกัน เพื่อให้ได้ทั้งความน่ากิน และได้คุณค่าทางอาหารที่ครบถ้วน

อาหารเต่า มาซูริ เป็นอาหารเต่ายอดนิยมของเหล่าผู้เลี้ยงเต่า จากผลพิสูจน์ของของนักเลี้ยงเต่าแล้วว่า ให้อาหารเต่ามาซูริแล้วโตไว ทำให้สุขภาพเต่าแข็งแรง เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก โดยเฉพาะสวนสัตว์ ..

อาหารเต่า มาซูริ เปฺ็นอาหารเต่าบกที่มีส่วนผสมของสารอาหารที่เต่าต้องการอย่างครบถ้วน และอาหารเต่าบกมาซูริ ยังผลิตจากส่วนประกอบจากธรรมชาติ ซึ่งมีความปลอดภัย  อาหารเสริมเต่าบกมาซูริ เป็นอาหารที่เต่ากินแล้วสุขภาพดี ช่วยให้ระบบในร่างการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยชีวิตในปัจจุบัน ผู้คนอาศัยอยู่ในเมืองมากขึ้น ไม่มีพื้นที่ในการปลูกผัก หรือหาหญ้า หาอาหารต่างๆ แบบในธรรมชาติ การเลี้ยงดูเต่าบกจึงเปลี่ยนไป อาหารที่หาได้ง่ายและราคาไม่สูงอย่างผักที่ขายตามตลาด จึงเป็นทางเลือกที่นิยม เพราะหาได้ง่ายสะดวก อย่างเช่น ผักบุ้ง กวางตุ้ง ฟักทอง หรือผักตลาดต่างๆ  แต่เนื่องด้วยผักต่างๆที่ขายกันเป็นผักอายุสั้น ทำให้เป็นผักที่มีกรดยูริคสูง การให้ในปริมาณที่มากไป และขาดการดูแลเอาใจใส่ที่เหมาะสม อาจจะก่อให้เกิดนิ่วสะสมซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ในอนาคตได้ แต่หากเราเลี้ยงเต่าในพื้นที่ที่เหมาะสม มีบริเวณมีพื้นที่ ที่เราสามารถปลูกผัก ปลูกหญ้าอาหารต่างๆได้เอง ทำให้ไม่ต้องเสี่ยงกับยาฆ่าแมลง การปลูกผักปลูกหญ้าเองก็เป็นแนวทางที่ดี ที่ทำให้เราไม่ต้องสิ้นเปลืองกับค่าอาหารราคาแพง อีกทั้งยังให้มีความหลากหลาย ทำให้เต่าไม่เบื่อ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละคน และปัจจัยอย่างบริเวณพื้นที่ และสถานที่เลี้ยงของแต่ละคนที่แตกต่างกัน ดังนั้นการให้อาหารเต่าสำเร็จรูปอย่าง MAZURI ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถประหยัดทั้งเวลา และปลอดจากยาฆ่าแมลง

ดังนั้นการให้อาหารสำเร็จรูปนั้น มีข้อดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ไม่ต้องเสี่ยงกับสารพิษ ยาฆ่าแมลงในผัก และสามารถเก็บได้นาน สะดวกในการใช้งาน เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาไปหาซื้อผัก รวมถึงขากผู้ที่ได้ทดลองใช้เห็นว่าจำนวนยูริคที่เต่าขับออกมามีปริมาณลดลงอย่างเห็นได้ชัด

อาหารเต่าบกสำเร็จรูปอย่าง มาซูริ Mazuri จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้เลี้ยงเต่า ที่ไม่มีเวลาไปหาซื้อผัก หรือไม่อยากเสี่ยงกับยาฆ่าแมลงในผัก รวมถึงมีโปรไบโอติกและสารอาหารที่เหมาะสม ทำให้เต่าโตไว และลดจำนวนยูริค ลงอย่างเห็นได้ชัด สำหรับผู้รักเต่ามีอาหารเต่าบกสำเร็จรูปอย่าง Mazuri ติดบ้านไว้ ช่วยเพิ่มความมั่นใจและเพื่อสุขภาพที่ดีของเต่าบกสุดที่รักของเราอย่างแน่นอน

Mazuri® Tortoise LS Diet

อาหารเต่าบก เป็นอาหารที่มีเยื่อใยสูง ถูกออกแบบมาเพื่อเต่าบกที่กินพืชเป็นอาหาร เช่น เต่าโกเฟอร์ (Gopher Tortoises) เต่าซูคาต้า (Sulcata Tortoises) เต่ากาลาปาโกส (Galapagos Tortoises) และยังสามารถใช้เป็นอาหารสำหรับสัตว์เลื้อยคลานกินพืชชนิดอื่นๆ ได้ด้วยเช่นกัน

– มีคุณค่าโภชนาการที่สมบูรณ์ ไม่จำเป็นต้องผสมอาหารเสริมเพิ่มเติม

– เป็นอาหารที่มีระดับของเยื่อใยสูง มีส่วนผสมของแป้งน้อย ประกอบด้วยหญ้าแห้งเป็นหลัก

– วิตามินอีธรรมชาติ

– สารต้านอนุมูลอิสระธรรมชาติ ที่ไม่ใช่อีทอกซีควิน (Ethoxyquin)

– รูปแบบอัดเม็ด เพื่อลดการสูญเสียให้น้อยที่สุด และสร้างความคล้ายคลึงกับการให้อาหารแบบธรรมชาติมากขึ้น

– มีโปรไบโอติก ช่วงส่งเสริมการทำงานของระบบย่อยอาหาร

– มีส่วนผสมของสารสกัดจากยุกก้า ชิดิเจอรา (yucca shidigera) เพื่อช่วยลดละอองแอมโมเนียในมูลสัตว์

Crude protein not less than ……………… 12%

Crude fat not less than …………………… 4.0%

Crude fiber not more than ……………….. 22%

Moisture not more than …………………… 12%

Ash not more than …………………………. 9.0%

Vitamin E not less than…………….. 250 IU/kg

ด้วยความเข้าใจอย่างละเอียดในคุณค่าทางโภชนาการของส่วนผสม ช่วยให้ Mazuri สมดุลระดับแร่ธาตุสำคัญอย่างรอบคอบ (รวมถึงแคลเซียม / ฟอสฟอรัส / วิตามิน D3) เพิ่มระดับวิตามินที่เพียงพอ ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสุขภาพ และชีวิตที่ยืนยาว รวมทั้งมีระดับของกรดอะมิโนที่จำเป็นอย่างเพียงพอ สิ่งเหล่านี้ไม่สามารถทำได้ด้วยการรับประทานอาหารหญ้าแห้ง และยากมากที่จะทำกับอาหารที่เตรียมเอง

Mazuri Tortoise Diet ได้รับการพัฒนาสำหรับสวนสัตว์ ทดสอบในสวนสัตว์ และมีการใช้อย่างประสบความสำเร็จในสวนสัตว์มานานหลายปี โดยใช้เป็นอาหารหลัก หรืออาหารเสริม สำหรับเต่าบกหลากหลายชนิด

Ingredients Ground timothy hay, ground soybean hulls, dried beet pulp, oat hulls, wheat middlings, ground oats, dehulled soybean meal, cane molasses, dried apple pomace, wheat germ, flaxseed, ground aspen, carrageenan, ground brown rice, dicalcium phosphate, soybean oil, artificial flavor, calcium carbonate, brewers dried yeast, salt, l-lysine, dl-methionine, choline chloride, pyridoxine hydrochloride, d-alpha tocopheryl acetate, biotin, dried yucca shidigera extract, cholecalciferol, beta carotene, menadione sodium bisulfite complex (source of vitamin K), calcium pantothenate, folic acid, vitamin A acetate, riboflavin, sucrose, fructose, thiamine mononitrate, vitamin B12 supplement, nicotinic acid, Lactobacillus acidophilus fermentation product dehydrated, Lactobacillus casei fermentation product dehydrated, Bifidobacterium thermophilum fermentation product dehydrated, copper sulfate, Enterococcus faecium fermentation product dehydrated, torula dried yeast, natural mixed tocopherols (a preservative), citric acid, manganous oxide, ascorbic acid, rosemary extract, zinc oxide, lecithin, ferrous carbonate, zinc sulfate, calcium iodate, sodium selenite, cobalt carbonate.

อาหารเต่า อาหารเต่าบก Repcal Mazuri

อาหารเต่า อาหารเต่าบก Repcal Mazuri

Feeding Directions

Feed tortoises approximately 1-4% of body weight per day. This diet should be provided to tortoises at 80% or more of their daily intake. o Feed consumption will vary with environmental temperatures, level of activity and animal lifestage.

o It is not necessary to moisten pellets with water. However, soaking the product may help to acclimate tortoises to the diet.

Feed with good quality grass hay. If desired, feed fresh fruits and vegetables.

o Use at most 5% fruit and 20% vegetables by weight of total diet.

Always provide animal with plenty of fresh, clean water. Proper humidity levels are also critical for health and proper growth of herbivorous.* 2 IMPORTANT: A feeding program is only as effective as the management practices followed. Always provide reptiles with adequate natural light or a light source which supplies sufficient UV radiation between the wavelengths of 280 and 315 nm.

Approximate Nutrient Composition1 NUTRIENTS

Protein, %………………………………………… 12

Arginine, %……………………………………… 0.61

Cystine, %………………………………………. 0.17

Glycine, %………………………………………. 0.36

Histidine, % …………………………………….. 0.28

Isoleucine, %…………………………………… 0.50

Leucine, % ……………………………………… 0.73

Lysine, %………………………………………… 0.88

Methionine, % …………………………………. 0.35

Phenylalanine, % …………………………….. 0.45

Tyrosine, % …………………………………….. 0.38

Threonine, %…………………………………… 0.41

Tryptophan, %…………………………………. 0.14

Valine, %………………………………………… 0.42

Fat (Acid hydrolysis), % …………………… 4.0

Linoleic acid, % …………………………………. 1.0

Linolenic acid, % ……………………………… 0.65

Omega-3 Fatty Acids, % …………………… 0.71

Omega-6 Fatty Acids, % …………………….. 1.1

Fiber (Crude), % ……………………………….. 22

Neutral Detergent Fiber, % ………………….. 41

Acid Detergent Fiber, %………………………. 25

Starch, %………………………………………….. 7.4

Metabolizable Energy2 , kcal/kg………………………………….. 2,630

MINERALS Ash, % ………………………………………………7.8

Calcium, % ………………………………………..1.2

Phosphorus, % …………………………………0.63

Phosphorus (non-phytate), % ………………..0.46

Potassium, %……………………………………..1.4

Magnesium, %………………………………….0.22

Sodium, % ……………………………………….0.20

Chloride, % ………………………………………0.42

Sulfur, % ………………………………………….0.21

Iron, ppm ………………………………………….360

Zinc, ppm………………………………………….100

Manganese, ppm……………………………….115

Copper, ppm……………………………………….18

Cobalt, ppm ……………………………………..0.96

Iodine, ppm………………………………………..1.2

Selenium (added), ppm ……………………….0.30

VITAMINS Thiamin, ppm……………………………………..9.5

Riboflavin, ppm……………………………………14

Niacin, ppm…………………………………………55

Pantothenic acid, ppm………………………….30

Choline chloride, ppm………………………1,710

Folic acid, ppm …………………………………..2.8

Pyridoxine, ppm…………………………………..11

Biotin, ppm……………………………………….0.52

Vitamin B12, μg/kg………………………………..31

Vitamin A (added), IU/kg ……………………7,430

Vitamin D3 (added), IU/kg…………………..2,850

Vitamin E, IU/kg…………………………………310

Vitamin K (as menadione), ppm………………..2.8

อยากเลี้ยงเต่า ต้องมาหาเรา ReptileHiso.com
อยากได้อาหารเต่า ติดต่อเรา ReptileHiso.com
อยากได้อุปกรณ์เลี้ยงเต่า ติดต่อเรา ReptileHiso.com
ฟาร์มเต่ายักษ์ ReptileHiso จำหน่าย
ลูกเต่าบก, เต่าซูคาต้า, อาหารเต่าบก, Mazuri, Repcal, วิตามิน, แคลเซียม, ถาดอาหารเต่า, ถาดน้ำเต่า
อุปกรณ์เลี้ยงเต่า, หลอดไฟจำลองแสงอาทิตย์, หลอดความร้อน, หลอด UVA, หลอด UVB, ExoTerra, ZooMed
เต่าป่วย เต่าไม่สบาย อุปกรณ์ชุดหลอดไฟ จำลองแสงอาทิตย์ กระตุ้นการกิน การเดิน การดำรงชีวิต

??
ติดต่อ ReptileHiso ได้ที่ :
Line id : @003gtbnj
Add Line Official : https://lin.ee/XCKIL3n
Facebook Fanpage : http://www.fb.me/sayrepfanpage
web : http://www.reptilehiso.com

สนใจสินค้าเพื่อน้องเต่าสุดที่รัก คลิกเลย

Add Line@ Official Reptilehiso เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมาย !

ID : @003gtbnj

??
อยากเลี้ยงเต่า ต้องมาหาเรา Reptilehiso.com

#เต่าบก #เต่าซูคาต้า #เต่ายักษ์ #วิธีเลี้ยงเต่า
#อาหารเต่าบก #อาหารเต่ามาซูริ #อาหารเต่าMazuri #อาหารเต่าRepcal#อุปกรณ์เลี้ยงเต่า #หลอดไฟเต่า #อาหารเต่า

Loading