อาหารเต่าบกมาซูริ (Mazuri) ดีอย่างไร ?

? เต่าบก เป็นอีกหนึ่งสัตว์ Exotic Pets ที่นิยมเลี้ยงอย่างแพร่หลาย ผู้รักและชื่นชอบเต่าบกมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความน่ารัก ความเชื่อง ความกินเก่ง ซึ่งหนึ่งในสายพันธุ์ที่เลี้ยงง่ายและนิยมเป็นอย่างสูง คงหนีไม่พ้นเต่าซูคาต้า (Sulcata Tortoise) และคำถามยอดนิยมก็คงไม่พ้น เต่าเลี้ยงยังไง ? เต่ากินอะไร ? เต่ากัดไหม ?

? เมื่อเวลาเราเลี้ยงสัตว์ชนิดใดชนิดหนึ่งก็ตาม ความสุขของการเลี้ยงสัตว์คือการได้เห็นสัตว์เลี้ยงของเรามีสุขภาพดี แข็งแรง ไม่เจ็บป่วย มีการเจริญเติบโต และความสุขที่มากที่สุด คือการที่เราได้เห็นสัตว์เลี้ยงของเรากินอาหารได้อย่างเอร็ดอร่อย เมื่อกล่าวถึงเต่าบก “อาหารของเต่าบก” อย่างเต่าซูคาต้าในธรรมชาตินั้นจะเป็น วัชพืช หญ้าแห้ง หรือพวกหญ้าวัชพืชต่างๆ โดยปกติแล้วเต่าเองคงไม่ได้มีโอกาสกินอาหารทุกวันเหมือนเต่าที่เราเลี้ยง

อาหารเต่า

? ด้วยชีวิตในปัจจุบัน ผู้คนอาศัยอยู่ในเมืองมากขึ้น ไม่มีพื้นที่ในการปลูกผัก หรือหาหญ้า หาอาหารต่างๆ แบบในธรรมชาติ การเลี้ยงดูเต่าบกจึงเปลี่ยนไป อาหารที่หาได้ง่ายและราคาไม่สูงอย่างผักที่ขายตามตลาด จึงเป็นทางเลือกที่นิยม เพราะหาได้ง่ายสะดวก อย่างเช่น ผักบุ้ง กวางตุ้ง ฟักทอง หรือผักตลาดต่างๆ แต่เนื่องด้วยผักต่างๆที่ขายกันเป็นผักอายุสั้น ทำให้เป็นผักที่มีกรดยูริคสูง การให้ในปริมาณที่มากไป และขาดการดูแลเอาใจใส่ที่เหมาะสม อาจจะก่อให้เกิดนิ่วสะสมซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ในอนาคตได้

เต่าบก อาหารเต่าบก อาหารเต่า

แต่หากเราเลี้ยงเต่าในพื้นที่ที่เหมาะสม มีบริเวณมีพื้นที่ ที่เราสามารถปลูกผัก ปลูกหญ้าอาหารต่างๆได้เอง ทำให้ไม่ต้องเสี่ยงกับยาฆ่าแมลง การปลูกผักปลูกหญ้าเองก็เป็นแนวทางที่ดี ที่ทำให้เราไม่ต้องสิ้นเปลืองกับค่าอาหารราคาแพง อีกทั้งยังให้มีความหลากหลาย ทำให้เต่าไม่เบื่อ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละคน และปัจจัยอย่างบริเวณพื้นที่ และสถานที่เลี้ยงของแต่ละคนที่แตกต่างกัน

อาหารเต่า

? ดังนั้นการให้อาหารเต่าบกสำเร็จรูปนั้น มีข้อดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ไม่ต้องเสี่ยงกับสารพิษ ยาฆ่าแมลงในผัก และสามารถเก็บได้นาน สะดวกในการใช้งาน เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาไปหาซื้อผัก รวมถึงขากผู้ที่ได้ทดลองใช้เห็นว่าจำนวนยูริคที่เต่าขับออกมามีปริมาณลดลงอย่างเห็นได้ชัด อาหารเต่าบก จึงมีความสำคัญสำหรับนักเลี้ยงเต่าในปัจจุบัน

? อาหารเต่าบกสำเร็จรูป มาซูริ Mazuri จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้เลี้ยงเต่า ที่ไม่มีเวลาไปหาซื้อผัก หรือไม่อยากเสี่ยงกับยาฆ่าแมลงในผัก รวมถึงมีโปรไบโอติกและสารอาหารที่เหมาะสม ทำให้เต่าโตไว และลดจำนวนยูริค ลงอย่างเห็นได้ชัด สำหรับผู้รักเต่ามีอาหารเต่าบกสำเร็จรูปอย่าง Mazuri ติดบ้านไว้ ช่วยเพิ่มความมั่นใจและเพื่อสุขภาพที่ดีของเต่าบกสุดที่รักของเราอย่างแน่นอน

อาหารเต่าบกมาซูริ Mazuri Tortoise LS Diet

อาหารเต่าบกมาซูริ Mazuri Tortoise LS Diet อาหารเต่าบกสูตรใหม่ ดีกว่าเดิม เพิ่มเติมคือไฟเบอร์สูง

อาหารเต่าบก Mazuri มาซูริ มีขายที่ Reptilehiso อยากให้เต่าสุขภาพดี สั่งเลย จัดส่งทั่วประเทศ !!!

อาหารเต่าบก Mazuri มาซูริ ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 580 บาท สั่งได้เลย Line ID : cyberwew

กด Like เป็น Fanpage ของ Reptilehiso เพื่อรับข้อมูลดีๆ ได้ที่นี่

 

 

อยากเลี้ยงเต่า ต้องมาหาเรา ReptileHiso.com
อยากได้อาหารเต่า ติดต่อเรา ReptileHiso.com
อยากได้อุปกรณ์เลี้ยงเต่า ติดต่อเรา ReptileHiso.com
ฟาร์มเต่ายักษ์ ReptileHiso จำหน่าย
ลูกเต่าบก, เต่าซูคาต้า, อาหารเต่าบก, Mazuri, Repcal, วิตามิน, แคลเซียม, ถาดอาหารเต่า, ถาดน้ำเต่า
อุปกรณ์เลี้ยงเต่า, หลอดไฟจำลองแสงอาทิตย์, หลอดความร้อน, หลอด UVA, หลอด UVB, ExoTerra, ZooMed
เต่าป่วย เต่าไม่สบาย อุปกรณ์ชุดหลอดไฟ จำลองแสงอาทิตย์ กระตุ้นการกิน การเดิน การดำรงชีวิต

??
ติดต่อ ReptileHiso ได้ที่ :
Line id : @003gtbnj
Add Line Official : https://lin.ee/XCKIL3n
Facebook Fanpage : http://www.fb.me/sayrepfanpage
web : http://www.reptilehiso.com

สนใจสินค้าเพื่อน้องเต่าสุดที่รัก คลิกเลย

Add Line@ Official Reptilehiso เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมาย !

ID : @003gtbnj

 

Loading